Bán Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp, Thiết Bị Bếp Công Nghiệp – Bếp Hà Đông

Cách vận hành và bảo quản của tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay

Những năm gần đầy tủ nấu cơm công nghiệp đã và đang khẳng định vị trí của mình trong các bếp ăn ở nhà hàng, khách sạn, trường học và các quán ăn. Đặc biệt là tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay. Tuy nhiên, dù với tủ nấu cơm nào đi nữa cũng cần phải được bảo quản và vận hành đúng cách thì mới có thể sử dụng được lâu dài.

Cách lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay

Các bếp ăn lớn ngày nay được trang bị tủ cơm hiện đại

Trước khi tiến hành lắp đặt tủ cơm 12 khay, bạn cần chuẩn bị đường ống cấp và thoát nước có Ø là 21mm và có van khóa nước. Nếu bạn dùng tủ bằng điện thì chuẩn bị thêm một nguồn điện 380V/50Hz/3P đến nơi đặt tủ và dây điện dùng để kết nối với tủ phải từ 6.0 – 10.0 hoặc cao hơn. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị thêm CP nguồn. Nếu bạn chọn tủ nấu cơm inox dùng gas thì cần chuẩn bị bình gas và van gas.

Quy trình lắp đặt khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuyển tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay vào nơi thích hợp. Sua đó nối đường ống cấp thoát nước đã chuẩn bị với tủ và kết nối với phích cắm điện. Nếu dùng tủ bằng điện thì bạn đừng quên kết nối cùng với dây tiếp đất để có thể đảm bảo tuyệt đối an toàn trong lúc nấu cơm. Nếu dùng tủ bằng gas thì hãy kiểm tra thật kĩ dây gas. Dây cần phải được cắm thật chặt để an toàn trong khi nấu.

Cách vận hành tủ nấu cơm 12 khay

Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay mang tới bữa ăn hoàn hảo

Sau khi tiến hành lắp đặt thì việc nấu cơm của bạn sẽ được tiến hành theo quy trình như sau:

Bước 1: Cấp nước vào tủ cơm. Mở voan khóa nước để hệ thống cấp nước vào tủ. Khi nước đã ở mực nước quy định thì van sẽ tự động ngắt.

Bước 2: Đun sôi phần nước trong tủ: Sau khi nước đã được cấp vào tủ nấu cơm 12 khay bạn cần đun sôi phần nước đó. Nếu bạn dùng tủ bằng gas thì mở van gas còn nếu dùng điện thì mở nguồn điện để nấu. Nước trong tủ sau khoảng thời gian từ 10 – 15 phút sẽ sôi. Khi thấy hơi nước phía trên nắp tủ bốc hơi thì hãy tắt gas hoặc tắt điện.

Bước 3: Cho gạo vào các khay và bỏ vào tủ: Trong khi đợi nước trong tủ sôi ở bước 2, bạn có thể tranh thủ thời gian để vo gạo và cho vào các khay. Thông thường mỗi khay được để tối đa là 2kg gạo. Cho gạo vào hết các khay thì lần lượt để khay vào tủ cơm. Để cơm nấu được ngon bạn cần để mực nước trong mỗi khay cách mặt gạo 20mm.

Bước 4: Tiến hành nấu cơm: Đối với các tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas, trước khi nấu cơm bạn cần bấm chốt an toàn phía trên van gas. Còn nếu dùng tủ điện thì mở nguồn điện để tiến hành nấu cơm. Thời gian nấu sẽ được mặc định khoảng từ 50 – 60 phút/mẻ.

Những lưu ý khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay

Tủ nấu cơm công nghiêp 12 khay của Bếp Hà Đông chất lượng

Để nâng cao tuổi thọ của tủ cũng như độ an toàn cho người sử dụng, bạn cần tuân thủ những lưu ý sau đây trong khi nấu cơm. Không nên để thiếu nước trong quá trình nấu cơm. Việc thiếu nước trong quá trình nấu cơm khá nguy hiểm. Đối với tủ dùng gas khi nước không đủ sẽ dẫn dến cháy bộ đốt. Đối với tủ cơm bằng điện sẽ có nguy cơ bị cháy điện trở nếu thiếu nước. Tủ nấu cơm cần được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi nấu. Việc vệ sinh tủ sẽ giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như giúp tủ bạn sử dụng được bền và lâu hơn. Ngoài ra, trong quá trình nấu bạn tuyệt đối không được mở tủ để tránh bị phỏng.

Nếu bạn đang cần tìm nơi uy tín cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay thì hãy liên hệ với Bếp Hà Đông chúng tôi nhé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn tận tình các cách bảo quản cũng như vận hành tủ để có thể sử dụng tủ được lâu hơn. Đến ngay với chúng tôi để nhận được những ưu đãi nhé!