Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
Công ty Bán tủ nấu cơm công nghiệp
- Trang chủ
- Những điều cần biết về nồi luộc bánh chưng bằng điện
Tết sắp đến rồi. Bạn đã chuẩn bị gì để đón Tết nào? Chắc hẳn là không thể thiếu những chiếc bánh chưng xanh thơm ngon rồi phải không? Giờ đây, bạn sẽ không còn phải mất quá nhiều thời gian để luộc nữa mà đã có nồi luộc bánh chưng bằng điện tiện dụng. Hãy cùng tìm hiểu về loại nồi này nhé.
Bánh chưng là hương vị không thể thiếu trong những ngày Tết của người Việt
Cấu tạo của nồi luộc bánh chưng bằng điện
Có nhiều loại nồi nấu bánh chưng với nhiều dung tích khác nhau như nồi 100 lít, 120 lít, 150 lít và 200 lít. Cũng như các loại nồi nấu công nghiệp trên thị trường, nồi luộc bánh chưng điện được làm từ inox 304 nguyên tấm, được cán và uốn theo công nghệ nước ngoài, giúp nồi bền và thẩm mỹ hơn. Thân nồi có lớp cách nhiệt ở giữa, giúp giữ nhiệt hiệu quả tối đa, giúp nhiệt không thoát ra ngoài khi nấu. Tiếp theo là phần chân nồi được hàn chặt với thân, có thể điều chỉnh độ cao thấp và có thể cân bằng ở những địa hình không bằng phẳng. Bên trong còn có đĩa nhiệt để đun nóng nước nhanh chóng, giúp tiết kiệm điện và thời gian. Bên ngoài thành nồi là bộ điều hiển nhiệt độ với nút vặn và các thông số để bạn dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với từng thời gian nấu. Hai bên nồi có hai quai cầm giúp di chuyển nồi thuận tiện dễ dàng. Nồi còn có van thoát nước cộng với chất liệu inox không dính, giúp bạn cọ rửa dễ dàng sau khi sử dụng.
Cách sử dụng nồi luộc bánh chưng bằng điện
Cách luộc bánh chưng bằng nồi điện này cũng tương tự như cách nấu nồi truyền thống. Sau khi bạn đã lựa chọn được nồi ưng ý, bạn sẽ tiến hành lắp đặt nồi. Cách lắp đặt vô cùng đơn giản. Bạn nối dây nguồn của nồi với nguồn điện là xong. Lưu ý là bạn nên lắp đặt thêm một aptomat để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hoặc bạn có thể thuê nồi nấu bánh chưng nếu bạn không sử dụng nhiều để có thể tiết kiệm chi phí. Sau đó, bạn xếp bánh chưng vào nồi, cho nước ngập mặt bánh rồi đậy nắp và khởi động nguồn.
Xếp bánh chưng vào nồi
Một điều khiến bạn yên tâm khi sử dụng nồi luộc bánh chưng điện là bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, phù hợp với từng thời gian và nhiệt độ sôi bạn muốn. Bạn điều chỉnh nhiệt độ ở mức tối đa, đến khi nồi sôi, bạn hạ nhiệt độ ở mức 80-100 độ hoặc tùy từng giai đoạn, trong quá trình đó, cần theo dõi nồi để tránh nước quá cạn. Bánh sẽ chín trong khoảng từ 4-6h tùy vào số lượng bánh và thể tích nồi bạn luộc.
Ưu điểm của nồi luộc bánh chưng bằng điện
Chắc chắn nồi luộc bánh chưng bằng điện sẽ đem đến cho bạn nhiều sự tiện lợi hơn phương pháp truyền thống. Hệ thống điện thiết kế thông minh giúp bạn tiết kiệm điện hơn khi sử dụng than hoặc củi. Hơn nữa, trong quá trình nấu bằng nồi điện không thoát ra khí độc hại giúp bạn bảo vệ môi trường xung quanh. Nút điều chỉnh nhiệt độ với nhiều mức nhiệt độ giúp bạn canh chỉnh nhiệt độ dễ dàng để bánh không bị nát. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi sử dụng nồi luộc bánh chưng bằng điện này. Theo phương thức nấu truyền thống, bạn phải mất 12h để bánh chín thì giờ đây, thời gian sẽ rút ngắn được một nửa. Với nhiều công dụng hữu ích, mọi người rất thích sử dụng nồi luộc bằng điện này.
Nồi luộc bánh chưng chất lượng của Bếp Hà Đông
Trên đây là những điều cần biết về nồi luộc bánh chưng bằng điện. Nồi luộc bánh chưng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nấu mà vẫn đem đến cho bạn những chiếc bánh thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được nồi luộc bánh ưng ý để Tết nhà bạn thêm vui. Hãy đến ngay với Bếp Hà Đông để các nhân viên của chúng tôi giúp bạn chọn được một chiếc bếp ưng ý nhất nhé. Bếp Hà Đông cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng nhất. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu nồi nấu bánh chưng tại website: www.bephadong.vn