Đăng ký tài khoản dành cho khách hàng mới
Bạn đã có tài khoản
Công ty Bán tủ nấu cơm công nghiệp
- Trang chủ
- Hướng dẫn bí quyết sử dụng tủ cơm công nghiệp lâu bền.
Tủ cơm công nghiệp đã và đang có mặt ở khắp các bếp ăn tập thể lớn của các nhà máy, xí nghiệp hay nhà hàng, khách sạn. Chỉ với thao tác đơn giản , chúng ta không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức để nấu cơm nữa. Vậy làm thế nào để sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp lâu bền và đảm bảo an toàn? Dưới đây là bí quyết dành cho bạn.
Cơm hấp dẫn hơn khi nấu bằng tủ cơm công nghiệp.
Lắp đặt và chuẩn bị vận hành tủ nấu cơm công nghiệp.
Mặc dù tủ cơm đã khá phổ biến với nhiều người nhưng vẫn còn có một số người chưa biết sử dụng chúng thế nào cho đúng cách. Sau khi mua tủ về, khâu đầu tiên chính là sắp xếp một chỗ để tủ vừa rộng rãi và thoáng mát, thuận tiện cho việc sử dụng. Sau đó, bạn hãy tiến hành lắp đặt tủ để đảm bảo các hệ thống cấp nhiệt, nước. Đối với từng loại tủ sử dụng nhiên liệu khác nhau thì cũng có cách lắp đặt khác nhau.
Với loại tủ sử dụng điện, bạn nên đặt ở những nơi khô ráo, không ẩm ướt để tránh bị chập điện gây cháy tủ và nguy hiểm cho người dùng. Bạn nên sử dụng một đường điện riêng để đảm bảo điện đủ mạnh cho tủ. Sau đó mới tiến hành nấu cơm. Còn đối với tủ cơm công nghiệp dùng gas, bạn cần một không gian lớn hơn vì còn cần chỗ để bình gas. Bạn đấu đường nước và đường nhiên liệu tương tự như với tủ dùng điện, hãy đảm bảo đường nhiên liệu không bị hở tránh rò rỉ khí gas, gây cháy lớn.
Sử dụng, bảo quản và vệ sinh tủ cơm công nghiệp.
Đối với bất kì đồ dùng nào cũng vậy, muốn chúng được lâu bền thì phải biết sử dụng đúng cách và bảo quản cẩn thận. Sau khi đã lắp đặt và kiểm tra tủ nấu cơm kỹ lưỡng, bạn tiến hành nấu cơm. Đầu tiên cần vo gạo và sơ chế các loại thực phẩm muốn chế biến; dàn đều gạo cũng như các loại thực phẩm trong khay, đặc biệt không được nén quá chặt. Sau đó khoá tủ, khởi động và chờ thực phẩm chín trong thời gian quy định.
Lúc này, tủ bắt đầu hoạt động, nước được đun sôi và hơi nóng tỏa khắp tủ làm chín thực phẩm. Lưu ý rằng, tuyệt đối không mở cửa tủ khi tủ đang hoạt động và không sờ vào thành tủ vì sẽ bị bỏng nặng. Khi cơm chín, bạn không vội mở tủ ngay mà cần ngắt nguồn nhiệt trước; đợi cho nhiệt bớt nóng rồi mới mở tủ.
Bên cạnh đó, không đứng gần nơi cửa tủ khi mở để tránh nhiệt phả ra, gây bỏng. Sau khi sử dụng xong, chúng ta cần vệ sinh tủ sạch sẽ; phải chờ tủ nguội rồi mới đem đi rửa; lấy hết những thực phẩm còn sót trong khay rồi rửa thật sạch và lau khô để lần sau sử dụng tiếp. Nếu bạn không rửa sạch sẽ, các vết bẩn bám lâu ngày trên tủ sẽ làm tủ nấu cơm công nghiệp bị hư hỏng, kém hiệu suất và ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
Tủ nấu cơm chất lượng, an toàn của Bếp Hà Đông
Trên đây là những lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi sử dụng tủ cơm công nghiệp. Hãy đến với Bếp Hà Đông ngay hôm nay để được các nhân viên tư vấn thêm về cách sử dụng cũng như bảo quản đúng cách nhé.